Cà phê Khe Sanh

CÀ PHÊ KHE SANH - QUẢNG TRỊ

Đặc trưng với loại cà phê Arabica có vị chua thanh đặc biệt, vị đắng dịu nhẹ còn phần hậu vị thì ngọt ngào, lưu luyến khó tả. Bởi vậy mà bất kì ai đã từng nhâm nhi tách cà phê Khe Sanh đều có một dấu ấn khó quên và dễ dàng phân biệt được với các loại cà phê khác.

Vẫn còn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay, cà phê Khe Sanh nổi tiếng đã hơn 100 năm và nằm trong khu đồn điền trồng cà phê của Pháp xây dựng. Diện tích đất đỏ bazan rộng lớn, xung quanh là núi rừng bao phủ, ở giữa thung lũng xanh mát và có khe suối chảy qua nên gọi là Khe Sanh. Vùng này lại chịu ảnh hưởng rõ nét của khí hậu nhiệt đới gió mùa Đông Bắc, do đó, sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi để cây cà phê phát triển và tăng trưởng.

Đánh thức nông sản miền Tây Quảng Trị: (Bài 2) Cà phê Khe Sanh vươn xa

Đặc điểm của cà phê Khe Sanh

Cây cà phê Khe Sanh - Quảng Trị thuộc giống Cà phê Mít (Liberia), không cần chăm bón, tưới tiêu nhiều như các loại cà phê khác. Thân cây to như cây mít và tán lá rộng, trồng ở độ cao từ 550m đến 800m so với mực nước biển. Lúc pha với nước, cà phê Khe Sanh sẽ có màu nâu nhạt, sóng sánh đẹp mắt, vị đắng dịu nhẹ và hương thơm nồng nàn, thoang thoảng mùi nắng gió Lào, mang đến cho người uống một cảm giác rất riêng và lạ.

Giống cà phê Khe Sanh là Catimor trái đỏ, lai chéo giữa Timor và Caturra, được trồng phổ biến ở khu vực Châu Á và Nam Mỹ. Cartimor trái đỏ đã có mặt ở đây từ năm 1993 và được thu hoạch kéo dài từ cuối tháng 10 đến hết tháng 1 năm sau. Thời gian này đang nằm trong mùa mưa nên trong quy trình chế biến cà phê Khe Sanh, phương pháp chế biến ướt rồi sấy khô được áp dụng chủ yếu.

---------

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng và tham khảo các sản phẩm của Gia Công Cafe vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua:

- Email: info@giacongcafe.vn

- Hotline: 090 871 2020

Cà phê Khe Sanh


Cà phê Chiềng Ban

Cà phê Chiềng Ban

Cà phê Chiềng Ban - Sơn La không thua kém gì chất lượng các loại cà phê thu hoạch tại các vùng nguyên liệu nổi tiếng khác tại Việt Nam với hương vị đậm đà và hậu vị dài lâu.

Cà phê Lào

Cà phê Lào

Cà phê Lào chủ yếu được trồng trên vùng đất núi lửa cao nguyên Bolaven, nơi có đủ điều kiện về địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp với sự phát triển của những cây cà phê Arabica Typica. 

Cà phê Cầu Đất

Cà phê Cầu Đất

Cà phê Cầu Đất - Lâm Đồng nổi tiếng với nguồn nguyên liệu Arabica ngon nhất Việt Nam nhờ sở hữu những lợi thế về độ cao và điều kiện khí hậu hoàn hảo cho sự phát triển của cây cà phê. 

Cà phê Buôn Ma Thuột

Cà phê Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk - Vùng chuyên canh cà phê Robusta của Việt Nam và toàn thế giới, luôn đi đầu với các sản phẩm cà phê chất lượng, mang những đặc trưng riêng biệt của vùng cao nguyên Tây Nguyên. Đó là lý do lý giải tại sao thương hiệu này đã trở nên cực kì nổi tiếng đến vậy. 

0251 3 886 878

090 871 2020

info@giacongcafe.vn

Địa chỉ : 24B/87 Khu phố 12, P. Hố Nai, TP Biên Hoà, Đồng Nai

8h30 AM - 5h30 PM

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng dịch vụ

Chứng nhận

 Họ tên

Coppyright © 2020 www.giacongcafe.vn -  All Rights Reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn