Cà phê Lào

CÀ PHÊ LÀO

Cà phê Lào chủ yếu được trồng trên vùng đất núi lửa cao nguyên Bolaven, nơi có đủ điều kiện về địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp với sự phát triển của những cây cà phê Arabica Typica. Arabica Typica là loại cà phê nổi tiếng tại đây, hương vị khác biệt hoàn toàn với cà phê Việt Nam.

Ở độ cao khoảng trên 1000 mét, với nhiều điểm tương đồng với vùng Tây Nguyên của Việt Nam nhưng khí hậu có phần ưu đãi hơn, lượng mưa đều quanh năm, mùa nắng kéo dài chỉ có hơn 2 tháng. Nên cà phê Lào có điều kiện phát triển nhanh, luôn đảm bảo nguồn cà phê chất lượng để xuất khẩu trên toàn thế giới.

Lào với giấc mơ trở thành thủ phủ cà phê của thế giới

Trang trại cà phê đầu tiên của Lào được hình thành trong thời kỳ Pháp thuộc vào đầu thế kỷ 20. Tuyên nhiên, nhiều thập kỷ chiến tranh và ném bom đã phá hủy ngành công nghiệp cà phê mới ra đời. Cao nguyên Bolaven ở tỉnh Champasak, nơi hầu hết cây cà phê được trồng, cũng bị phá hủy bởi những quả bom thời đó. Điều này đã khiến các trang trại cà phê ở Lào trở thành những nhà sản xuất nhỏ lẻ, cá nhân kém cạnh tranh về việc mang các thiết bị và kỹ thuật canh tác mới nhất vào sử dụng. Có khoảng 15.000 - 20.000 nông dân sản xuất nhỏ quanh Cao nguyên Bolaven.

Mặc dù vậy, những dấu hiệu về sự thay đổi đã xuất hiện với nhu cầu ngày càng tăng từ các quốc gia láng giềng, đặc biệt là từ Trung Quốc và Việt Nam. Việt Nam, ví dụ, nhập khẩu khoảng 50% tổng sản lượng cà phê Arabica của Lào, tương đương 30.000 tấn, mỗi năm, và con số này đang tăng đều đặn.

Hiện nay với sản lượng xuất khẩu ngày càng tăng, Lào đang nuôi cho mình hy vọng trở thành cường quốc cà phê trong tương lai. 

---------

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng và tham khảo các sản phẩm của Gia Công Cafe vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua:

- Email: info@giacongcafe.vn

- Hotline: 090 871 2020

Cà phê Lào


Cà phê Khe Sanh

Cà phê Khe Sanh

Cà phê Khe Sanh - Quảng Trị đặc trưng với loại cà phê Arabica có vị chua thanh đặc biệt, vị đắng dịu nhẹ còn phần hậu vị thì ngọt ngào, lưu luyến khó tả. Bởi vậy mà bất kì ai đã từng nhâm nhi tách cà phê loại này đều có một dấu ấn khó quên và dễ dàng phân biệt được với các loại cà phê khác.

Cà phê Chiềng Ban

Cà phê Chiềng Ban

Cà phê Chiềng Ban - Sơn La không thua kém gì chất lượng các loại cà phê thu hoạch tại các vùng nguyên liệu nổi tiếng khác tại Việt Nam với hương vị đậm đà và hậu vị dài lâu.

Cà phê Cầu Đất

Cà phê Cầu Đất

Cà phê Cầu Đất - Lâm Đồng nổi tiếng với nguồn nguyên liệu Arabica ngon nhất Việt Nam nhờ sở hữu những lợi thế về độ cao và điều kiện khí hậu hoàn hảo cho sự phát triển của cây cà phê. 

Cà phê Buôn Ma Thuột

Cà phê Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk - Vùng chuyên canh cà phê Robusta của Việt Nam và toàn thế giới, luôn đi đầu với các sản phẩm cà phê chất lượng, mang những đặc trưng riêng biệt của vùng cao nguyên Tây Nguyên. Đó là lý do lý giải tại sao thương hiệu này đã trở nên cực kì nổi tiếng đến vậy. 

0251 3 886 878

090 871 2020

info@giacongcafe.vn

Địa chỉ : 24B/87 Khu phố 12, P. Hố Nai, TP Biên Hoà, Đồng Nai

8h30 AM - 5h30 PM

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng dịch vụ

Chứng nhận

 Họ tên

Coppyright © 2020 www.giacongcafe.vn -  All Rights Reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn