Giacongcafe.vn

Tư vấn phối trộn cà phê

Tư vấn phối trộn cà phê

Để có một loại cà phê bột mang hương vị riêng, đậm đà và đúng gu thì việc phối trộn với tỉ lệ như thế nào là cực kì quan trọng. Công đoạn xay và phối trộn diễn ra sau khi rang gia công, tận dụng được hết những ưu điểm của mỗi loại cà phê và mang lại hiệu quả kinh tế tốt hơn.

Tỉ lệ phối trộn là bí quyết, bí mật riêng của từng thương hiệu cà phê khác nhau, là điểm đặc biệt để thu hút và giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, để có được một công thức phối trộn phù hợp đó mới là vấn đề băn khoăn của các doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh. Vậy làm thế nào để có một loại cà phê bột chuẩn vị, đủ hương, đủ sắc?

Mỗi giống cà phê, được trồng tại mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những đặc trưng rất khác nhau. Việc phối trộn đem lại các ưu điểm của mỗi loại cà phê và mỗi vùng miền. Tuỳ theo cách phối trộn mà gu cà phê của mỗi barista, mỗi quán hoặc mỗi thương hiệu đều có sự độc đáo khác nhau. Trong quá trình phối trộn, việc gia giảm các thành phần cà phê khác nhau để ra được những sản phẩm rất riêng, rất đặc biệt và không bị trùng lặp hoặc không bị đồng nhất hương và vị như cà phê sản xuất công nghiệp hàng loạt.

- Tỷ lệ "vàng" trong cách phối trộn để có được hương vị cà phê đậm đà, thơm ngon và sẽ đặc sánh, cho nhiều bọt khi đánh lên là:

  • 30% loại cà phê Arabica.
  • 40% loại cà phê Robusta.
  • 30% loại cà phê trung hòa giữa Arabica và Robusta.

- Tỷ lệ phối trộn cà phê dành cho phái mạnh, những người ghiền cà phê là: 60% Robusta, 30% Arabica, 10% Cacao.

- Tỷ lệ phối trộn cà phê dành cho phái nữ nhẹ nhàng: 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 – 20% Cherry, 10% Cacao.

Tỷ lệ phối trộn cà phê dành cho những bạn trẻ để giải khát có thể sử dụng công thức: 50% Robusta, 40% Cherry, 10% Cacao. Hoặc 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka, 10% Cacao.

 

Tỉ lệ trộn cà phê ngon cũng là một nghệ thuật mà nếu muốn trở thành người pha chế chuyên nghiệp. Để biết cách phối trộn cà phê này, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ đặc tính, hương vị của những giống cà phê khác nhau và nắm được nguyên tắc phối trộn cà phê. Từ đó, bạn sẽ biết làm như thế nào để phối trộn cà phê cho ra những tách đồ uống có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Với chuyên môn chuyên sâu và kỹ thuật rang lành nghề, lâu năm, chúng tôi đảm bảo cung cấp được những thành phẩm cà phê hạt rang có chất lượng. kết hợp với bí quyết xay cà phê thơm ngon cùng tỉ lệ phối trộn tuyệt hảo, góp phần đem đến những ly cà phê thơm ngon, đúng gu, chuẩn vị. Đồng thời tối đa hoá lợi ích cho đối tác và cả người tiêu dùng. 

---------

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng và tham khảo các sản phẩm của Gia Công Cafe vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua:

- Email: info@giacongcafe.vn

- Hotline: 090 871 2020

Tin liên quan

Đóng