Giacongcafe.vn

Cà phê Buôn Ma Thuột

Cà phê Buôn Ma Thuột

Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nơi được mệnh danh là thủ phủ của Tây Nguyên. Đây cũng là vùng chuyên canh cà phê Robusta lớn nhất Việt Nam. Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp đăng bạ tên gọi xuất xứ hàng hóa từ năm 2005 và được nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận bảo hộ. 

Theo những tài liệu lịch sử còn được lưu giữ tại các thư viện và bảo tàng cũng như tư liệu lịch sử phát triển nghề trồng cà phê thì cà phê vối Robusta được trồng ở vùng Buôn Ma Thuột kể từ những năm 1920s với các đồn điền cây công nghiệp do người Pháp khai thác thuộc địa thành lập và rất nổi tiếng thời đó như hai đồn điền quy mô lớn hàng ngàn hecta của Công ty Cao nguyên Đông dương (C.H.P.I) và Công ty Nông nghiệp An Nam (C.A.D.A), chiếm lĩnh vùng đất Bazan bằng phẳng và trù phú bậc nhất của cao nguyên Buôn Ma Thuột, ngày nay vẫn là vùng cà phê tập trung theo quốc lộ 14 và 26 phụ cận thành phố Buôn Ma Thuột. Từ năm 1925 đến 1959 có 49 đồn điền và trang trại lớn nhỏ, hầu hết chủ là người Pháp, được thành lập với tổng diện tích cà phê khoảng 5.200 ha.

Đến năm 1975, tổng diện tích cà phê ở Đắk Lắk tăng lên 8.600 ha, cho sản lượng  hàng năm trên 11.000 tấn nhân, hầu hết là cà phê Robusta. Trong suốt thời kỳ từ 1925 đến 1975, tuy sản lượng không nhiều nhưng hạt cà phê Buôn Ma Thuột đã đến được nhiều quốc gia trên thế giới và nhiều người sành điệu đã thực sự ngưỡng mộ chất lượng và hương vị thơm ngon của nó.

Cà phê Ban Mê giữ vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế tại tỉnh Đắk Lắk. Cao nguyên đất đỏ bazan này mỗi năm sản xuất hàng trăm ngàn tấn cà phê để cung ứng tại trị trường trong nước cũng như xuất khẩu đến nhiều khu vực, quốc gia trên toàn thế giới. Điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đã giúp cho hạt cà phê nhân không chỉ đậm đà mà còn thơm tự nhiên. Chất lượng của cà phê Robusta trồng tại Buôn Ma Thuột là có một không hai, mang những đặc trưng riêng biệt, đ iều này trở thành lý do lý giải tại sao thương hiệu này đã trở nên cực kì nổi tiếng đến vậy.

---------

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng và tham khảo các sản phẩm của Gia Công Cafe vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua:

- Email: info@giacongcafe.vn

- Hotline: 090 871 2020

Tin liên quan

Đóng