Giacongcafe.vn

Cà phê Khe Sanh

Cà phê Khe Sanh

Đặc trưng với loại cà phê Arabica có vị chua thanh đặc biệt, vị đắng dịu nhẹ còn phần hậu vị thì ngọt ngào, lưu luyến khó tả. Bởi vậy mà bất kì ai đã từng nhâm nhi tách cà phê Khe Sanh đều có một dấu ấn khó quên và dễ dàng phân biệt được với các loại cà phê khác.

Vẫn còn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay, cà phê Khe Sanh nổi tiếng đã hơn 100 năm và nằm trong khu đồn điền trồng cà phê của Pháp xây dựng. Diện tích đất đỏ bazan rộng lớn, xung quanh là núi rừng bao phủ, ở giữa thung lũng xanh mát và có khe suối chảy qua nên gọi là Khe Sanh. Vùng này lại chịu ảnh hưởng rõ nét của khí hậu nhiệt đới gió mùa Đông Bắc, do đó, sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi để cây cà phê phát triển và tăng trưởng.

Đặc điểm của cà phê Khe Sanh

Cây cà phê Khe Sanh - Quảng Trị thuộc giống Cà phê Mít (Liberia), không cần chăm bón, tưới tiêu nhiều như các loại cà phê khác. Thân cây to như cây mít và tán lá rộng, trồng ở độ cao từ 550m đến 800m so với mực nước biển. Lúc pha với nước, cà phê Khe Sanh sẽ có màu nâu nhạt, sóng sánh đẹp mắt, vị đắng dịu nhẹ và hương thơm nồng nàn, thoang thoảng mùi nắng gió Lào, mang đến cho người uống một cảm giác rất riêng và lạ.

Giống cà phê Khe Sanh là Catimor trái đỏ, lai chéo giữa Timor và Caturra, được trồng phổ biến ở khu vực Châu Á và Nam Mỹ. Cartimor trái đỏ đã có mặt ở đây từ năm 1993 và được thu hoạch kéo dài từ cuối tháng 10 đến hết tháng 1 năm sau. Thời gian này đang nằm trong mùa mưa nên trong quy trình chế biến cà phê Khe Sanh, phương pháp chế biến ướt rồi sấy khô được áp dụng chủ yếu.

---------

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng và tham khảo các sản phẩm của Gia Công Cafe vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua:

- Email: info@giacongcafe.vn

- Hotline: 090 871 2020

Tin liên quan

Đóng