Giacongcafe.vn

Cà phê Chiềng Ban

Cà phê Chiềng Ban

Cà phê Arabica trồng tại Sơn La từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, dưới thời Pháp thuộc. Đến nay, cà phê Chiêng Ban - Sơn La đã có lịch sử tồn tại hơn 100 năm. Không thua kém gì chất lượng các loại cà phê thu hoạch tại các vùng nguyên liệu nổi tiếng khác, cà phê Sơn La mang hương vị đậm đà với hậu vị dài lâu, đậm đà lôi cuốn.

Vùng đồi núi Tây Bắc có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, mùa khô không rõ rệt còn mùa đông thì kéo dài, lượng mưa lớn và chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Hơn nữa, thổ nhưỡng ở đây không phải là loại đất đỏ Bazan màu mỡ cho cây cà phê phát triển, độ cao thì không mấy lý tưởng như các tỉnh Tây Nguyên. Song cà phê Sơn La lại thích nghi rất tốt trên loại đất đỏ vàng ở đây, một lợi thế thuận lợi để cà phê Arabica sinh sôi, phát triển, đem lại chất lượng cao.

Cây cà phê Sơn La vài chục năm tuổi sở hữu thân to, tán rộng, sức sống mãnh liệt, dù cho quá trình chăm sóc, người nông dân tưới rất ít nước. Còn nước cà phê Sơn La có màu nâu cánh gián, vị thì chua thanh, đắng nhẹ, hậu vị ngọt ngào, thơm hương trái cây đặc trưng của vùng đồi núi cao nguyên Sơn La hùng vĩ. Đây là một loại cà phê nguyên liệu chất lượng tốt được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn gia công.

---------

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng và tham khảo các sản phẩm của Gia Công Cafe vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua:

- Email: info@giacongcafe.vn

- Hotline: 090 871 2020

Tin liên quan

Đóng