Giacongcafe.vn

Cung cấp cà phê nhân

Cung cấp cà phê nhân

Đối với các nhà sản xuất và kinh doanh cà phê, việc phân loại, chọn lọc các loại cà phê nhân chất lượng đồng đều đã trở thành một việc cực kì quan trọng. Đánh giá được chất lượng của hạt cà phê nhân là bước đầu tiên, trước khi thực hiện các quy trình sản xuất phục vụ hoạt động xúc tiến, buôn bán các lô hàng thương mại đáp ứng các tiêu chí chất lượng quốc gia, quốc tế. Nhờ vậy mà tạo nên một hệ thống giá cả hợp lý đồng thời tối ưu quy trình làm việc của đơn vị kinh doành trong ngành cà phê.

Cà phê nhân là gì?

Hay còn gọi là Green Bean, cà phê hạt xanh, cà phê nhân là một sản phẩm chưa thông qua quá trình rang xay hay chế biến kỹ. Green Coffee Bean thường có màu xanh lá cây tự nhiên, thành phần chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất có hoạt tính dược lý. Trong đó, quan trọng nhất là Caffeine và Axit Chlorogenic. Axit Chlorogenic chứa các thành phần hoạt chất chính trong cà phê nhân, chính là các chất tạo ra hiệu ứng giảm cân. 

Quả cà phê tươi chín mọng thu hoạch về được tách vỏ sẽ trải qua quá trình sơ chế, có thể là phơi khô tự nhiên, chế biến ướt hoặc chế biến bán ướt. Kết quả thu được là cà phê nhân. Bình thường, một quả cà phê sẽ cho ra 2 nhân, chỉ có cà phê Culi bị đột biến là có một nhân. 

Bảng đơn giá cà phê nhân tại Gia Công Cà Phê

Khi đặt hàng từ 10kg trở lên, bạn sẽ nhận được giá cực tốt từ chúng tôi về các sản phẩm cà phê nhân (Green Bean) với tiêu chuẩn về độ ẩm, lượng tạp chất, tính phân loại hạt đen, hạt vỡ, trên sàng,... riêng biệt. Điều này rất thuận tiên đối với các đơn vị kinh doanh cà phê khi chọn lựa, phân chia các loại hạt cà phê trước khi đem đi gia công, rang xay.

Muốn có được những loại cà phê nhân đồng đều về màu sắc, kích thước, cách thu hái quá cả quê chín từ trên cây chiếm vai trò cần thiết. Các cách thu hái khác nhau sẽ tạo ra những loại cà phê có độ ngon khác nhau. Hoa cà phê nở và thụ phấn với thời gian khác nhau trên cùng một cây cà phê, nên khi chín cũng không đồng đều về thời gian và chất lượng quả. Tuỳ vào mỗi phương pháp thu hái mà chúng ta sẽ có những loại cà phê tươi ngon với chất lượng riêng. Và khi cà phê trên cây chín đạt tỷ lệ khoảng 90 - 95% thì bắt đầu thu hoạch bởi hai cách phổ biến nhất là: 

Thu hái bằng máy: Diễn ra ở những vùng trồng cà phê có quy mô lớn và diện tích rộng. Cách hái này thường lẫn với những hạt chưa chín. Do đó cần tiến hành thêm các khâu phân loại, chọn lọc trên dây chuyền sau quá trình thu hái.

Thu hái bằng tay: Rất phổ biến tại Việt Nam với 2 kiểu hái là hái suốt và hái có sự lựa chọn. Cách thu hái này được tiến hành khi quả cà phê chín mọng. Thông thường, đối với hái suốt, quả cà phê phải có chín đều, từ 95% trở đi thì người nông dân mới bắt đầu tiến hành thu hái. Còn hái có chọn lọc yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận, chỉ phù hợp cho những vùng có nguồn nguyên liệu cà phê cao cấp như Arabica - Cầu Đất hay hái về cho chồn hương ăn sản xuất cà phê chồn.

Mỗi vùng trồng cà phê có những đặc thù rất riêng. Đó là cái nắng, cái gió, đất đỏ bazan triệu năm và sự hùng vĩ của đất trời Tây Nguyên; cái lạnh se lạnh của vùng Chiềng Ban Sơn La; hương thơm nồng nàn của cà phê Arabica Cầu Đất - Lâm đồng; sự độc đáo của giống Catimor, Moka hay lượng Cafein đậm đà từ Buôn Ma Thuột. Mỗi đặc trưng này đều được giữ lại một cách tinh túy nhất thông qua các công đoạn thu hái và tuyển lựa thủ công hạt cà phê chín đỏ, kết hợp với phương pháp sơ chế đặc biệt tại Gia Công Cà Phê, nhằm cam kết cùng bạn mang đến cho bạn những ly cà phê tuyệt vời nhất, để họ có cơ hội thưởng thức cà phê chuẩn vị, đúng gu và sành điệu.

Từ những vùng giống cà phê chuyên biệt, cà phê nhân cao cấp của chúng tôi được người nông dân tiến hành thu hái ngay khi quả cà phê còn chín mọng trên cành lá, và lần lượt thu hái đến khi hết. Việc này tốn nhiều thời gian, công sức, tâm trí. Nhưng bù lại, khi cà phê chín đỏ thì lượng đường và các hợp chất khác trong thành phần thịt quả sẽ giữ được chất lượng tốt nhất. Đến công đoạn sơ chế thủ công phù hợp, những lợi chất bên trong hạt cà phê lại giữ được trọn vẹn, để cà phê nhân không chỉ đồng đều về mặt chất lượng mà khi tiến hành rang xay còn đạt được độ ngon về mùi vị và hương thơm tuyệt hảo.  

Bằng các phương pháp sơ chế thủ công truyền thống, phù hợp điều kiện môi trường, cà phê nhân giữ được trọn vị tinh túy của từng giống cà phê, trồng trên từng độ cao ở từng vùng miền khác nhau, giữ được lượng tinh chất của phần thịt quả (Sucrose, Glucose, Alcohol, Glycol và Amino Axit,...). Tinh chất này thấm đượm vào hạt cà phê nhân nguyên bản. Tuy có phần hao tổn tâm sức, thời gian và nhân lực nhưng thành quả đem lại xứng đáng với những tâm sức đó.

---------

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng cà phê nhân (Green Bean) vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua:

- Email: info@giacongcafe.vn

- Hotline: 090 871 2020

Tin liên quan

Đóng