Giacongcafe.vn

RANG GIA CÔNG CÀ PHÊ

RANG GIA CÔNG CÀ PHÊ

Trong ngành cà phê, được mệnh danh như một "môn nghệ thuật", rang gia công cà phê đòi hỏi cả công nghệ hiện đại lẫn kinh nghiệm thực hiện, nhằm mang đến những hạt cà phê có chất lượng đồng nhất, đúng bản vị mong muốn, hương thơm hơn, giữ được lâu hơn và hậu vị tốt hơn. Vì sao phải rang gia công cà phê?

Không giống như những loại hạt ngũ cốc khác, không dùng để ăn trực tiếp mà cà phê phải đem rang, xay thành bột và mang đi pha làm thức uống. Rang cà phê là bước quan trọng, sử dụng nhiệt độ tác động và làm thay đổi đặc tính hóa học của hạt cà phê. Dưới sức ảnh hưởng của hơi nóng, hạt cà phê liên tục bốc hơi nước, teo nhỏ lại, sau đó nở ra, tỏa hương thơm đặc trưng. Khi đến ngưỡng, hạt bắt đầu chuyển màu, trở nên giòn và xốp hơn, hỗ trợ công việc xay thành bột trở nên dễ dàng hơn.

Dịch vụ rang gia công cà phê

Quy trình thực hiện rang gia công cà phê tại Gia Công Cafe như sau:

- Khách hàng liên hệ và nhận báo giá dịch vụ rang gia công cà phê.

- Lựa chọn phương thức thực hiện: Sử dụng cà phê nguyên liệu tại Gia Công Cafe hoặc cà phê nguyên liệu từ khách hàng.

- Xác nhận hợp đồng sản xuất.

- Thực hiện quy trình rang gia công cà phê theo yêu cầu của khách hàng.

- Kiểm tra chất lượng thành phẩm trước khi bàn giao cho khách hàng.

- Đóng gói thành phẩm, vận chuyển tận nơi đến địa chỉ của khách hàng.

Các phương pháp rang cổ điển sử dụng chảo rang, trống rang trên lửa, than, hoặc các loại máy thô sơ tự lắp đặt thường có chung đặc điểm là thành phẩm hạt cà phê không tối ưu, bị ám khói, bị khét, chín không đều, có mùi và vị bị ảnh hưởng bởi tạp chất sinh ra trong quá trình rang. Do đó, cà phê thành phẩm và cà phê mang đi pha chế không được thơm ngon.  

Ngày nay, việc sử dụng công nghệ rang khí nóng hồi khí - Hot Air đã giúp cho thành phẩm cà phê hạt rang có những ưu điểm vượt trội, giữ được tinh chất tinh túy của hạt cà phê, tối ưu được lượng tinh chất tích luỹ trong hạt cà phê nhân qua các công đoạn thu hái và lựa chọn nguyên liệu cũng như sơ chế thủ công. 

 Hệ thống rang Khí nóng thu hồi khí - Hot Air ưu việt

Vai trò của công nghệ Hot Air ưu việt

- Kiểm soát và tối ưu việt nhiệt độ rang.

- Giúp cho ra những mẻ rang khác nhau có chất lượng đồng nhất.

- Nhiệt độ giữ đều, lồng rang được luân chuyển khí nóng liên tục, được khuấy đảo đều đặn nên kiểm soát tốt chất lượng mẻ rang. Giúp hạt rang trong mẻ rang đồng nhất về độ chín, màu sắc, giữ được mùi và và hương vị.

- Công nghệ Hot Air với nhiều mức nhiệt độ khác nhau giúp tạo ra nhiều loại mẻ rang với độ chín khác nhau, mỗi cấp độ nhiệt độ rang từ ngưỡng rang từ nhạt đến ngưỡng rang đậm và rất đậm khác nhau, tạo nên thành phẩm cà phê hạt rang đáp ứng những loại gu thưởng thức cà phê khác nhau trên thế giới. 

- Trong quá trình ra, lớp vỏ lụa của cà phê nhân được hút ra ngoài, giúp hạt rang không bị cháy và không bị ám khói

- Các loại khí sinh ra trong quá trình ra cũng được triệt tiêu triệt để (khí NO, CO2 và tạp khí) giúp hạt rang giữ nguyên được mùi và vị.

- Làm nguội nhanh: Hệ thống đảm bảo làm nguội nhanh, giúp hạt rang không bị quá nhiệt khi rang xong.

Với chuyên môn chuyên sâu và kỹ thuật rang lành nghề, lâu năm, chúng tôi đảm bảo cung cấp được những thành phẩm cà phê hạt rang có chất lượng, góp phần đem đến những ly cà phê thơm ngon, đúng gu, chuẩn vị. Đồng thời tối đa hoá lợi ích cho đối tác và cả người tiêu dùng. 

---------

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng và tham khảo các sản phẩm của Gia Công Cafe vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua:

- Email: info@giacongcafe.vn

- Hotline: 090 871 2020

Tin liên quan

Đóng