Giacongcafe.vn

FRENCH ROAST

FRENCH ROAST

Với nhiều tên gọi như Black-Brown Roast, Continental Roast, Double Roast, Dark French Roast, European Roast, French Roast, Heavy Roast, Neapolitan Roast, New Orleans Roast, Spanish Roast, Turkish Roast, Very Dark-Brown Roast, and Vienna Roast, đây là đỉnh cao nhất của cà phê và chỉ có những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm mới thực hiện hoàn hảo. 

Khi hấp thụ một lượng nhiệt lớn, ở vùng tiềm cận hóa than của hạt cà phê, nếu không biết cách canh chỉnh thì hạt cà phê rất dễ bị cháy khét. Tuy nhiên, nếu thành công thì sẽ cho ra hạt cà phê có độ đăng cao, đậm đà và nổi bật mùi khói, than, đường cháy hay thuốc lá khi pha. Hạt cà phê ở mức French Roast có màu nâu đậm, đồng đều, giống như Sô cô la đen, nhìn cực kì đẹp mắt. 

Rang tối - French Roast được sử dụng để pha cà phê Espresso với vị đắng đậm đà lôi cuốn, lượng Cafein thì giảm đáng kể để lại một sức mạnh mãnh liệt tiềm ẩn, kích thích mọi giác quan, tinh túy cho đến giọt cuối cùng. Đó chính là lý do mà ngưỡng rang này rất hiếm đơn vj thực hiện được vì cần kinh nghiệm rang xay lâu năm, cũng như sự canh chỉnh, theo dõi một cách tỉ mỉ.   

 

Tin liên quan

Đóng