LIGHT ROAST
LIGHT ROAST
Hạt cà phê Light Roast đạt ngưỡng 205 độ C, theo tiêu chuẩn SCAA thì mã số màu là #85 - Nâu nhạt, sáng màu. Bề mặt sần sùi và khô ráo với hương vị thì có vị của hoa quả, đậu, vị chua nhiều, ngọt, và rất ít đắng.
Ở ngưỡng rang này, tính chất axit của hạt cà phê rất cao, thể chất cũng đã phát triển hơn so với ngưỡng rang trước nhưng vẫn chưa thể đầy đặn bằng các ngưỡng rang đậm. Light Roast còn phổ biến với tên gọi là City Roast, mức độ rang phổ biến ở các nước khu vực Bắc Âu.
LIGHT ROAST
>
ITALIAN ROAST
Nằm ở ngưỡng rang đậm, mức nhiệt độ 245 độ C, Italian Roast là cách rang theo kiểu Ý.
FRENCH ROAST
Đây là ngưỡng rang cực kì đậm, được rang theo kiểu Pháp, cho hương vị đậm đà lôi cuốn.
ESPRESSO
Được rang đậm hơn chút nữa với mã màu rang là từ #45 tới #35 theo chuẩn của SCAA
VIENNESE
Tại ngưỡng rang này màu nâu trở nên sậm hơn, được đánh mã #55 theo chuẩn của SCAA.
FULL CITY
Ngưỡng rang này có màu nâu sẫm, từ #45 tới #55 theo chuẩn SCAA.
AMERICAN
Ngưỡng rang này có màu nâu sậm, được đánh mã #65 hay #75 tiêu chuẩn SCAA.
CINNAMON
Đây là ngưỡng rang nhạt nhất theo tiêu chuẩn SCAA với mã màu quy định là #95.